Tính năng khởi động từ xa trên xe Hyundai. Thông tin, cách sử dụng vá các dòng xe được trang bị tính năng này

Tính năng khởi động từ xa (Engine Start Stop) đã được Hyundai trang bị cho những dòng xe ô tô thế hệ mới. Mục đích chính của chức năng này là giúp nổ máy xe, qua đó khởi động máy lạnh, hoặc chế độ sưởi; khi mọi người vào xe đã có được mức nhiệt độ mong muốn mà không cần phải chờ đợi lâu.

Nhiệt độ bên trong xe quá cao khi đỗ xe giữa trời nắng là mối lo ngại của rất nhiều khách hàng

Tiện ích tiện lợi nhiều người thích

Tính năng khởi động từ xa (hay còn được gọi là Đề nổ từ xa) thật sự tiện ích với ô tô ngày nay. Hãy thử hình dung, tại Việt Nam vào mùa hè, xe phơi dưới cái nắng lên tới 40 độ C, nếu có chức năng khởi động từ xa thật là tuyệt vời. Trước khi khởi hành khoảng 5-10 phút, chỉ cần bấm nút chìa khóa mang theo bên người, ô tô sẽ nổ máy, điều hòa khởi động, hạ thấp nhiệt độ trong xe xuống dưới 25 độ C, vào xe là đã mát lạnh, rõ ràng hơn hẳn những chiếc xe bình thường khác.

Nắm được nhu cầu từ khách hàng, Hyundai đã trang bị tính năng này trên rất nhiều dòng xe của hãng, từ các mẫu sedan hạng B đến mẫu SUV cao cấp của Hyundai đều được trang bị tính năng hữu ích này.

Cách sử dụng tính năng khởi động từ xa

Để sử dụng được tính năng này, xe của bạn cần phải trong trạng thái như sau:

  • Đóng kín 4 cánh của, nắp capo, cốp xe.
  • Bấm nút khóa cửa trên remote, sau đó bấm ngay và giữ nút khởi động khoảng 5 giây.

Một số trường hợp nếu không nổ được từ xa vui lòng kiểm tra lại các cửa, nắp capo, cốp chưa được đóng hoàn toàn. Hoặc thời gian bấm từ lúc bấm khóa cửa sang nút bấm khởi động chậm hơn 3 giây.

Khởi động từ xa giúp bạn cảm thấy thoải mái khi vào xe.

Một số lưu ý cần biết

  1. Hệ thống điều hòa sẽ được bật cùng với khởi động từ xe khi điều hòa đã được bật ở chế độ chờ. Nếu điều hòa tắt (OFF) thì khi khởi động từ xa sẽ không khởi động điều hòa làm mát xe.
  2. Phòng việc mất cắp xe và các nguy hiểm khác: Trường hợp có người ngồi trong xe hay đập kính vào xe không thể vào số di chuyển. Xe sẽ tắt khi có tác động vào chân phanh, cần số.
  3. Sau khi đề nổ từ xa dùng chìa khóa thông minh hay nút bấm trên cửa để mở cửa mà vào xe mà không có chìa khóa xe sẽ tự tắt máy.
  4. Xe sẽ tự tắt máy sau 10 phút được khởi động nếu không được sử dụng.

Các dòng xe Hyundai đang được trang bị khởi động từ xa

Hiện tại, các dòng xe Hyundai đang được trang bị tính năng khởi động từ xa gồm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời